Thời gian sử dụng sân bóng cỏ nhân tạo là bao nhiêu lâu ?

- Khi thảm cỏ nhân tạo được lắp đặt, cần tối thiểu 2 tuần cho sợi ổn định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tổ chức các hoạt động thể thao trong khoản thời gian này.

Thời gian sử dụng sân bóng cỏ nhân tạo là bao nhiêu lâu ? Thời gian sử dụng sân bóng cỏ nhân tạo là bao nhiêu lâu ?

Thời gian sử dụng sân cỏ nhân tạo 4 giờ/ngày, hoặc 30 giờ/tuần, để đảm bảo độ đàn hồi cũng như độ bền đẹp của cỏ nhân tạo.

Sử dụng sân cỏ nhân tạo đang là lựa chọn của nhiều người cho nhiều không gian khác nhau. Nó có nhiều ưu điểm so với sân cỏ tự nhiên như bền, đẹp, tiết kiệm….lại không tốn nhiều công sức cho việc bảo dưỡng, chăm sóc. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng đúng cách, hợp lí thì sân cỏ nhân tạo rất dễ có những hư hỏng. Do đó, khi sử dụng sân cỏ nhân tạo bạn cần lưu ý và tuân thủ đúng các quy định sau để việc sử dụng đạt hiệu quả lâu dài.

 

sử dụng sân cỏ nhân tạo

Những quy định cơ bản trong việc sử dụng sân cỏ nhân tạo

1.    Quy định khi mới lắp sân cỏ nhân tạo

-    Khi thảm cỏ nhân tạo được lắp đặt, cần tối thiểu 2 tuần cho sợi ổn định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tổ chức các hoạt động thể thao trong khoản thời gian này.

-    Không nên để đặt các loại máy móc nặng nề hoặc các phương tiện vận tải lên sân cỏ và hạn chế việc vệ sinh bề mặt sân ít nhất có thể.

-    Không vệ sinh sân bằng các thiết bị nhiệt ( đốt nóng)

-    Khác với cỏ tự nhiên, cần có vài tuần sử dụng và chịu thời tiết thì mới đạt hiệu quả cao nhất cho mục đích hoạt động thể dục thể thao. Trong suốt quá trình này, bạn không chỉ cần phải củng cố sợi cỏ, mà còn phải san lấp nền một cách hợp lý để có thể đạt được hiệu quả sử dụng lâu dài và thoải mái của sản phẩm cỏ.

2.    Quy định khi sử dụng sân cỏ nhân tạo

-  Thời gian sử dụng sân cỏ nhân tạo 4h/ngày, hoặc 30h/tuần, để đảm bảo độ đàn hồi của cỏ nhân tạo.

-    Không sử dụng dày đinh sắt hoặc nhựa cứng (giày có 14 đinh là nhiều nhất, dài, cứng). Chỉ sử dụng dày đinh mềm (nhiều đinh), đế bằng.

-    Không cho bất kỳ loại thiết thiết bị máy móc, phương tiện vận tải lên sân cỏ.

-    Sân cỏ chỉ sử dụng đúng chức năng là dùng để đá bóng không có chức năng khác.

 

Tin Khác

Kinh doanh sân cỏ nhân tạo với không ít rủi ro

Dù được đánh giá là lĩnh vực đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận, nhưng với sự phát triển “nóng” của các sân cỏ hiện nay đã mạng lại không ít rủi ro tiềm ẩn, nhất là khi TP chưa có sự quy hoạch các sân bóng rõ ràng, đa số hình thành tự phát.

Thảm cỏ nhân tạo trang trí sân vườn và các ứng dụng đa dạng

Công ty TNHH Xây Dựng Thể Thao Thành Phát tư vấn tận tình và chu đáo các thắc mắc về lựa chọn sản phẩm, công dụng và cách bài trí phù hợp với từng loại không gian

Thiết kế, thi công cỏ nhân tạo sân tennis và những điều bạn nên biết

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những đặc điểm cơ bản nhất về cỏ nhân tạo sân tennis để khách hàng có cái nhìn rộng hơn và dễ dàng lựa chọn khi cần thiết.

Cách lựa chọn giày thể thao phù hợp với sân cỏ nhân tạo

Hiện nay các loại mặt sân cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn FIFA không nhiều và nên đầu tư cho mình các loại giày phù hợp để tránh trấn thương không đáng có thể xảy ra