Cỏ nhân tạo sân bóng đá

Sân bóng đá cỏ nhân tạo

Là một loại hình thể thao mới, hiện đại được ưa chuộng hiện nay. Công ty Thành Phát chuyên về thi công sân vận động cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo trong khắp cả nước. Loại Cỏ nhân tạo - Artificial grass - mà công ty Thành Phát sử dụng cho loại hình Sân bóng đá cỏ nhân tạo  là loại cỏ đạt tiêu chuẩn thi đấu, chịu được cường độ tập luyện và thi đấu ở áp lực cao, bền và có tuổi thọ lâu dài. Cỏ nhân tạo do công ty Thành Phát có nguồn gốc xuất xứ từ Hà Lan, Pháp, Đức, Ý, được chứng nhận đạt tiêu chuẩn của Liên đòan bóng đá Thế giới FIFA, và đạt tiêu chuẩn thử nghiệm UEFA.

Cỏ nhân tạo có nhiều loại sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như : bóng đá, sân golf, sân tennis, sân vườn với các thông số kỹ thuật khác nhau, đáp ứng theo đúng mục đích sử dụng.

Cỏ nhân tạo có nhiều dạng khác nhau, loại cỏ dạng chỉ (Monofilament) là loại có hình thức tương tự cỏ tự nhiên về màu sắc và kiểu dáng, mật độ cỏ theo từng m2 sẽ cao đan xen để tạo được cảm giác êm khi sử dụng. Loại cỏ dạng thớ (Fibrillated) là loại cỏ sợi to hơn (được ví như cỏ lá gừng), cấu tạo theo thớ, có được tính chịu dai, bền, không giống cỏ tự nhiên lúc ban đầu, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, thớ cỏ sẽ tự đánh tơi để trở lại hình dáng giống với cỏ tự nhiên hơn.
 
Cỏ nhân tạo giá rẻ được ứng dụng không chỉ cho sân thể thao, mà còn cho sân vườn, cảnh quan trang trí. Sợi cỏ nhân tạo mang những đặc tính của cỏ tự nhiên, và độ bền của cỏ nhân tạo, được nghiên cứu gắn liền với đặc tính chống tia cực tím, màu sắc không thay đổi qua thời gian.

Việc thi công lắp đặt cỏ nhân tạo sân bóng đá được thực hiện bằng máy móc giúp tiết kiệm thời gian, và mặt cỏ đạt chuẩn, đảm bảo được độ thẩm mỹ và chất lượng cũng như tuổi thọ của công trình.Sau khi cỏ được lắp đặt tại vị trí, 
dùng thiết bị kéo cuộn cỏ sát với nhau
Dùng thiết bị kéo mí cỏ sát với nhau, 
tránh những khe hở gây xấu mặt cỏ
Giai đoạn dán keo tạo liên kết giữa các cuộn cỏTrải hỗn hợp hạt cao su và cát đệm mặt sânDùng máy chuyên dụng đánh đều hỗn hợp hạt cao su và cát 
để hỗn hợp này len vào sát chân cỏ, giữ độ thẳng đứng cho mặt cỏ
Mặt sân cỏ nhân tạo hoàn thiện
     
 

 

      Danh sách các công trình thuộc lĩnh vực này do Công ty Thành Phát thi công
 
 
Sân bóng đá cỏ nhân tạo - cỏ nhân tạo
Sân bóng đá cỏ nhân tạo
 
CCGE - FIBRILLATED - cỏ nhân tạo
CCGE - FIBRILLATED
 
CCYE - FIBRILLATED - cỏ nhân tạo
CCYE - FIBRILLATED
 
CCNAD - MONOFILAMENT - cỏ nhân tạo
CCNAD - MONOFILAMENT
 
CCSTEM - MONOFILAMENT - cỏ nhân tạo
CCSTEM - MONOFILAMENT
 
CCFAN - MONOFILAMENT - cỏ nhân tạo
CCFAN - MONOFILAMENT